ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT DƯƠNG ĐÔNG

Chủ nhật - 08/10/2023 16:48

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT DƯƠNG ĐÔNG

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT DƯƠNG ĐÔNG NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-CĐN ngày 26/7/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Kiên Giang về việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội XII Công đoàn ngành Giáo dục khoá XII, nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 122B-KH/ĐB, ngày 16/12/2022 của Đảng bộ trường THPT Dương Đông về việc chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Dương Đông khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Kế hoạch số 73/KH-CĐCS ngày 18/12/2022 của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường THPT Dương Đông về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Dương Đông khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

1

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, khẩn trương, được sự nhất trí của Công đoàn ngành Giáo dục và Bí thư Đảng bộ trường, cùng sự thống nhất của lãnh đạo đơn vị; ngày 24/03/2023, Công đoàn cơ sở Trường THPT Dương Đông long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028, nhằm tổng kết, đánh giá các mặt hoạt động công đoàn tại Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ và Bầu Ban chấp hành Công đoàn mới nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong niềm vui mừng, phấn khởi, Đại hội vinh dự được đón các đồng chí đại biểu, các vị khách quý đến dự và chỉ đạo Đại hội: Đ/c Nguyễn Thành Tấn - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn ngành Giáo dục.

Về phía nhà trường có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Tùng Lâm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Trần Hoàng Lân - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Trần Thanh Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Về phía đại biểu khách mời có Đ/c Lê Thị Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Đ/c Phạm Văn Hòa – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường.

Tham dự Đại hội còn có các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở của các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục: Đ/c Đặng Văn Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Phú Quốc, Đ/c Tạ Ngọc Giang - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THPT An Thới cùng toàn thể các đồng chí là đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường THPT Dương Đông.

2

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Trường THPT Dương Đông đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả; góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Đại hội đã tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc; từ đó xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành khóa III; thảo luận góp ý xây dựng văn kiện Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên; bầu BCH khóa mới tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống, tập hợp được trí tuệ và năng lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết và bầu Đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ XII.

3

4

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Thành Tấn - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn ngành Giáo dục đánh giá và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở Trường THPT Dương Đông đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong thời gian tới, Công đoàn ngành giáo dục đề nghị Công đoàn cơ sở Trường THPT Dương Đông tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng quy chế nội bộ, tổ chức tốt các phong trào thi đua.

5

Thay mặt Đảng bộ Trường THPT Dương Đông, Đ/c Bí thư Nguyễn Tùng Lâm nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn cơ sở nhà trường thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ban Chấp hành Công đoàn cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng công đoàn viên đề cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao phó.

6

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 bao gồm 7 đồng chí. Đồng chí Biện Tấn Tài tái đắc cử Chủ tịch; Đồng chí Nguyễn Văn Trường được bầu làm Phó Chủ tịch, chủ nhiệm UBKT Công đoàn; các đồng chí Nguyễn Thị Kim Huệ, Đoàn Thị Ngọc Bé, Lương Xuân Triều, Phan Quốc Anh, Phạm Thị Ngọc Mai là uỷ viên Ban Chấp hành. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 2 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

7

Ban Chấp hành Công đoàn khóa IV đã ra mắt và nhận nhiệm vụ trước Đại hội. Với phương châm “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Dương Đông nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp./.