Chương trình “Vui hội Trăng rằm”

Thứ ba - 03/10/2023 20:53

Chương trình “Vui hội Trăng rằm”

Công đoàn Trường THPT Dương Đông tổ chức Chương trình “Vui hội Trăng rằm”

Được sự nhất trí của Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 29 tháng 9 năm 2023, Công đoàn trường THPT Dương Đông đã tổ chức ngày hội Trung thu “Vui hội Trăng rằm” cho các cháu là con của các đoàn viên công đoàn nhà trường. Đến dự ngày hội Trung thu có Ban lãnh đạo nhà trường (thầy Trần Hoàng Lân - Phó Bí thư Đảng bộ), Công đoàn (thầy Biện Tấn Tài - Chủ tịch Công đoàn nhà trường), toàn thể Cán bộ giáo viên và đặc biệt là sự có mặt, tham gia của 71 cháu là con của các Công đoàn viên trong nhà trường.

“Vui hội Trăng rằm” là chương trình thường niên của Công đoàn trường THPT Dương Đông, nhằm thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đến đời sống của cán bộ, giáo viên, người lao động trong nhà trường. Trong ngày hội “Vui hội Trăng rằm”, thầy Nguyễn Văn Trường – Phó Chủ tịch Công đoàn đọc thư của Chủ tích nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu năm 2023.

s

Công đoàn nhà trường tiến hành khen thưởng cho 18 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023. Món quà tuy nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa, đó là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho các con của công đoàn viên nhà trường sẽ nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao trong năm học 2023 - 2024.

2

Tại ngày hội, các con còn được hòa mình cùng những bài hát của các anh chị trong câu lạc bộ văn nghệ nhà trường, đắm say với những điệu nhảy sôi động về trung thu, được tham gia hết mình vào các trò chơi: “Đố vui”, “Đạp bong bóng”. Trò chơi được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn nhỏ từ mẫu giáo đến Trng học cơ sở. Công đoàn đã chuẩn bị chu đáo những món quà xinh xắn, ý nghĩa để trao cho những câu trả lời hay, ý nghĩa cũng như những đội giành chiến thắng trong các trò chơi. Hoạt động này đã huy động sự nhanh nhạy, óc sáng tạo đặc biệt tạo được sự vui tươi, đoàn kết cho các con.

3
4

Sau hoạt động vui chơi của ngày hội, 71 cháu cùng nhận quà và lồng đèn trung thu rất đẹp mắt. Ngày hội diễn ra ấm cúng, vui vẻ, cả phụ huynh và các con cùng nhau liên hoan, phá cỗ, cười nói rộn ràng dưới ánh trăng tròn của đêm rằm trung thu.

5

Đêm hội “Vui hội Trăng rằm” đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các công đoàn viên quan tâm, bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhiều hơn. Từ đó, hoạt động này đã tạo mối quan hệ gắn bó, gần gũi giữa các gia đình Công đoàn viên. Bên cạnh đó, chương trình tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, tạo điều kiện cho các con được vui chơi và làm quen với nhiều bạn mới. Đặc biệt, ngày hội đã giúp các bạn thiếu nhi hiểu được những truyền thống tốt đẹp trong sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Đó sẽ là những kỷ niệm đẹp góp phần tiếp thêm động lực để các cháu tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện để gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày hội kết thúc nhưng để lại nhiều dư âm trong các đồng chí công đoàn viên, các cháu thiếu nhi. Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu tại nhà trường được duy trì hàng năm đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nhà trường, Công đoàn đến thế hệ con em của các thầy cô giáo, cán bộ trong nhà trường. Những hoạt động như thế sẽ tạo cho các Công đoàn viên niềm vui, niềm tin, yên tâm công tác; để đóng góp nhiều hơn nữa cho Công đoàn, cho tập thể trường THPT Dương Đông ngày càng vững mạnh.

BCH CÔNG ĐOÀN